Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

Chào tuần mới với xôi gà hấp lá sen ngon khó cưỡng

Xôi gà hấp lá sen là 1 trong một vài món ăn truyền thống và phổ thông nhất trong các dòng dim sum, và cũng rất dễ dàng nhằm mục đích là khiến cho ở nhà, nguyên liệu gồm gạo nếp, giết mổ gà, dồi sấy , giết thịt ba chỉ xông khói, lòng đỏ trứng muối và nấm hương.

Món xôi này có khả năng khiến cho với mọi cái giết mổ , thậm chí cả các chiếc rau và trái cây. Gạo nếp thơm hơn gạo tẻ, và mùi vị cũng ngon nữa. kể chung, xôi gà hấp lá sen khá dễ để chuẩn bị, miễn là có trong tay một vài vật liệu chất lượng, bạn có thể khiến ra một món ăn quyến rũ và phong cách .

Chào tuần mới với xôi gà hấp lá sen ngon khó cưỡng - 1

Dưới đây là 2 biện pháp nhằm mục đích là gói xôi hấp lá sen và chúng mang đến sự khác biệt nhỏ trong cả vẻ ngoài và hương vị nữa. Thử xem bạn thích cách nào hơn nhé!

Chào tuần mới với xôi gà hấp lá sen ngon khó cưỡng - 2

Xôi gà hấp lá sen

vật liệu :

- 1 .5 chén gạo nếp

- 4 lá sen

- 2 thìa dầu ăn

- 1 cây lạp xưởng

- một chén làm thịt ba chỉ xông khói thái lát

- 5 miếng nấm hương khô ngâm nước

- 1 nhánh gừng

- 2 tép tỏi băm

- 2 cây hành (cắt riêng dọc hành và hành lá)

- 1 đùi gà (rút xương và cắt thành miếng nhỏ)

- một /2 thìa nước tương

- 1 thìa hắc xì dầu

- 1 thìa dầu hào

- Lòng đỏ trứng vịt muối

Ướp gà:

- Muối tùy khẩu vị

- một /hai thìa nước tương

- một /2 thìa dầu hào

- một chút hạt tiêu

Chế biến:

- Ngâm gạo nếp trong ít nhất hai giờ. nhằm mục đích là ráo nước, sau đấy hấp trong một nồi tương đối khoảng 20 phút (sắp chín).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét